Cách dùng an cung ngưu hoàng hoàn hiệu quả

Cập nhật :14/06/2015 00:00

Cùng với sự gia tăng của các căn bệnh nan y như: tai biến mạch máu não, cao huyết áp, tim mạch...., tác dụng của an cung ngưu hoàng hoàn cũng được biết đến nhiều hơn. Mặc dù vậy, cách dùng an cung ngưu hoàng hoàn sao cho đúng vẫn cần được hiểu chính xác.


Cách pha an cung ngưu hoàng hoàn


Hiểu đúng an cung ngưu hoàng hoàn là gì?

An cung ngưu hoàng hoàn do danh y Ngô Đường ( tự là Cúc Thông), người đời Thanh ( Trung Quốc) sáng chế. Công thức bào chế an cung ngưu hoàng hoàn đã được ghi trong cuốn " Ôn bệnh điều biện" nổi tiếng. Thành phần chính của an cung ngưu hoàng hoàn được tán bột thật mịn và dùng mật làm viên hoàn, lấy vàng lá làm áo, bao sáp:

- 1 lạng ngưu hoàng.

- 1 lạng uất kim.

- 1 lạng hoàng cầm.

- 1 lạng hoàng liên.

- Hoàng cầm, hùng hoàng, sơn chi, chu sa, mỗi thứ 1 lạng.

- Ngoài ra còn có các thành phần khác như: mai phiến 2 tiền 5 phân, xạ hương 2 tiền 5 phân, trân châu 5 tiền. 

Cách dùng an cung ngưu hoàng hoàn 

An cung ngưu hoàng hoàn là sản phẩm được dùng để hỗ trợ cấp cứu, hỗ trợ phòng chống và phục hồi chức năng cho những bệnh nhân bị tai biến mạch máu não, nhồi máu não. Do có chứa các thành phần từ thiên nhiên nên bệnh nhân cần phải chú ý đến cách dùng an cung ngưu hoàng hoàn để đạt hiệu quả tốt.

- Cách dùng an cung ngưu hoàng hoàn để cấp cứu

Khi cấp cứu phải đảm bảo nguyên tắc là hô hấp tốt, kiểm soát huyết áp.

+ Đối với những bệnh nhân bị nhẹ: lấy 1 viên trong hộp an cung ngưu hoàng hoàn mài ra chén cho bệnh nhân rồi uống từng thìa nhỏ. Sau khi đã cho bệnh nhân uống xong thì đưa ngay bệnh nhân đến bệnh viện gần nhất để chẩn đoán.

+ Đối với bệnh nhân nặng: để bệnh nhân nằm ở chỗ thoáng, móc hết đàm và nhớt cho bệnh nhân để cho bệnh nhân dễ thở. Sau đó, ổn định bệnh nhân rồi đưa đến bệnh viện để can thiệp hồi sức cấp cứu, sau 24h mỗi ngày cho bệnh nhân dùng 1 viên An cung ngưu hoàng hoàn.

- Cách dùng  an cung ngưu hoàng hoàn có sự hỗ trợ của thầy thuốc

+ Sơ cứu đối với bệnh nhẹ: giống như nguyên tắc trên.

+ Đối với những bệnh nhân nặng: đưa bệnh nhân đến cơ sở y tế. Sau khi được bác sĩ chụp cắt lớp, xem kết quả: nếu như bị xuất huyết não, cần phải điều trị hồi sức tích cực rồi mới dùng an cung ngưu hoàng hoàn. Đối với trường hợp nhồi máu não, dùng ngay 1 viên an cung ngưu hoàng hoàn kết hợp với sản phẩmđặc trị.

- Cách dùng an cung ngưu hoàng hoàn để phục hồi di chứng

Phục hồi di chứng tai biến mạch máu não là việc rất quan trọng, bệnh nhân lúc này cần được dùng đúng phương pháp điều trị và sự chăm sóc, giúp đỡ của người nhà. Thời gian phục hồi nhanh hay chậm phụ thuộc khá lớn vào sản phẩm, cường độ tập luyện, tinh thần và mức độ tổn thương của bệnh nhân.

Theo các bác sĩ Đông y thì, nếu như trong thời gian phục hồi, bệnh nhân được dùng mỗi ngày 1 viên trong 3-6 ngày thì khả năng phục hồi là khá khả quan, đặc biệt là các di chứng như: miệng méo, nói ngọn, liệt vận động... Người nhà bệnh nhân nên trực tiếp tham khảo hướng dẫn sử dụng an cung ngưu hoàng hoàn từ các bác sĩ hoặc những người có kinh nghiệm.

Dùng thuốc an cung ngưu hoàng hoàn trong trường hợp nào là đúng?

Sử dụng các loại an cung ngưu hoàng đã được cấp giấy phép lưu hành và chứng nhận của Bộ Y tế Việt Nam, đã được chứng minh hiệu quả trong điều trị, phục hồi di chứng tai biến mạch máu não là khá tốt. Một số trường hợp dưới đây có thể dùng an cung ngưu hoàng hoàn:

- Trường hợp thiếu máu não thoáng qua dưới 24h.

- Nhồi máu não có sốt hoặc không sốt.

- Xuất huyết não diễn tích nhỏ hơn 10cm2.

Một số trường hợp tai biến mạch máu não nên chú ý khi dùng thuốc an cung ngưu hoàng hoàn là : Người bị đột quỵ có hạ thân nhiệt và người có huyết áp tối đa<90 mmHg.

Liều dùng an cung ngưu hoàng hoàn

Nếu như bệnh nhân đang trong thời kìa là điều trị đợt cấp nên lưu ý cách dùng an cung ngưu hoàng hoàn dưới đây:

- Đối với bệnh nhân có thể trạng tốt, sốt cao, huyết áp cao: dùng từ 2-3 viên/ ngày.

- Đối với bệnh nhân già yếu: dùng 1 viên/ ngày.

Sau khi đã qua đợt cấp, người nhà bệnh nhân nên cho bệnh nhân dùng mỗi ngày 1 viên an cung ngưu hoàng hoàn. Chỉ cần dùng khoảng 3-6 ngày sẽ nhanh chóng phục thể trạng, ít nhất là các chức năng như: đại tiểu tiện, chức năng vận động, chức năng cảm giác.

Cách dùng an cung ngưu hoàng hoàn đối với từng thể bệnh 

- Dùng để cấp cứu đột quỵ ở thể nặng gồm 2 sản phẩm: An cung ngưu hoàng hoàn hộp xanh Đồng Nhân Đường, An cung ngưu hoàng hoàn hộp thiếc màu đỏ loại thượng hạng Đồng Nhân Đường.

+   Người lớn: 1 viên/lần, 1-3 lần/ngày (một liệu trình không quá 10 ngày) đối với điều trị, tùy trường hợp cụ thể uống dự phòng thì 3 - 6 tháng 1 viên để phòng chống.

+ Trẻ em từ 1- 3 tuổi: 1/4 viên/lần, 1 lần/ngày

+ Trẻ em từ 4 - 12 tuổi: 1/2viên/lần, 1-2 lần/ngày hoặc theo chỉ định của bác sĩ

 Dùng để hỗ trợ cấp cứu đột quỵ ở thể nặng gồm 2 sản phẩm chính là: An cung ngưu hoàng hoàn hộp xanh Đồng Nhân Đường, An cung ngưu hoàng hoàn hộp thiếc màu đỏ loại thượng hạng Đồng Nhân Đường, An cung ngưu hoàng hoàn hiệu Rùa Vàng.

- Dùng cho tai biến mạch máu não, cao huyết áp: 

+ Người lớn uống 1 viên / lần / ngày, dùng không quá 30 viên 1 liệu trình.

+ Từ 8 - 15 tuổi uống 2/3 viên / lần / ngày.

+ Từ 5 - 7 tuổi uống 1/2 viên / lần / ngày.

+ Từ 2 - 4 tuổi uống 1/3 viên / lần / ngày.

+ Dưới 1 tuổi uống 1/4 viên / lần / ngày.

Đối với những trường hợp dùng an cung ngưu hoàng hoàn cho tai biến mạch máu não, cao huyết áp, bệnh nhân có thể sử dụng các sản phẩm như: An cung ngưu hoàng hoàn hộp chữ đỏ ( chữ đen) Đồng Nhân Đường, An cung ngưu hoàng hoàn Đồng Nhân Đường đai vàng, Thực phẩm chức năng Vũ Hoàng Thanh Tâm ( An cung ngưu hoàng hoàn Hàn Quốc).

- Dùng để hỗ trợ điều trị tai biến mạch máu não, cao huyết áp:

+ Liều kết hợp điều trị: Ngày uống 2 viên, sáng 1 viên, trưa 1 viên, dùng trước bữa ăn.  Chú ý: bệnh nhân có thể uống  3 - 5 ngày đầu mỗi ngày 1 viên, sau đó thể trạng tốt có thể giảm dần 3 ngày sử dụng 1 viên.

+ Liều dự phòng: Dùng 1 viên/ngày cho các trường hợp phòng bệnh tai biến mạch máu não, đột quỵ. Nếu như dùng các sản phẩm An cung ngưu hoàng hoàn của Trung Quốc, thông thường nên uống 3 ngày 1 viên. Nếu dùng các dòng an cung ngưu hoàng hoàn của Hàn Quốc, hộp đầu tiên, mỗi ngày dùng 1 viên, sau đó thể trạng ổn định thì uống 2-3 ngày/ 1 viên.

Do có hàm lượng thành phần khá thấp nên các sản phẩm như: Vũ Hoàng Thanh Tâm, Ngưu hoàng thanh tâm được các bác sĩ chỉ định dùng trong trường hợp tai biến mạch máu não nhẹ, cao huyết áp. Ngoài ra, một số trường hợp thường xuyên bị rối loạn tiền đình cũng có thể sử dụng các sản phẩm này với liều dùng bằng 1 nửa để điều trị và phòng ngừa.

Trên thực tế, các loại an cung ngưu hoàng hoàn được công nhận là sản phẩmchỉ có các sản phẩm như: an cung ngưu hoàng hoàn Đồng Nhân Đường,  an cung ngưu hoàng hoàn Rùa Vàng ( loại 1 viên, 3 viên) và chỉ được phép chỉ định cho trường hợp tai biến mạch máu não ở thể nhồi máu não. Đối với trường hợp xuất huyết não, mặc dù an cung ngưu hoàng hoàn thiên về tính hàn những lại có tác dụng hành khí, hoạt huyết khá mạnh nên nó có thể làm cho bệnh nặng thêm. 

Như vậy, hiểu đúng tác dụng của an cung ngưu hoàng hoàncách dùng an cung ngưu hoàn, loại sản phẩmnày sẽ mang lại tác dụng khá cao cho bệnh nhân.

Để được tư vấn miễn phí về các tác dụng của an cung ngưu hoàng hoàn, bạn có thể liên hệ trực tiếp đến hotline:  0965.69.63.64 - +84 4 66 849 833. - Xem danh sách các sản phẩm an cung ngưu hoàng chính hãng được bán trên website: http://www.thuoctimmach.vn/an-cung-nguu-cp501

 
Cách dùng an cung ngưu hoàng hoàn hiệu quả 5/5, tổng số 2 lượt bình chọn

Tag :

banner an cung nguu hoang hoan banner dong trung ha thao banner nam linh chi han quoc banner nhan sam han quoc

Đánh giá sản phẩm

Họ tên:
Nội dung:

Chia sẻ tin tức với bạn bè

Website đang chạy thử nghiệm và chờ cấp phép của BVH - BTTT

Những thông tin trên trang web chỉ mang tính chất tham khảo. Cần thêm thông tin ý kiến của thầy thuốc

Copyright © 1992 - 2014. - ancungnguu.com - All rights reserved

Textlink: cao hồng sâm red ginseng korea, Địa chỉ bán đông trùng hạ thảo hàn quốc, Mua đông trùng hạ thảo dạng nước tại hà nội, Giá đông trùng hạ thảo dạng viên tại tp hcm, Viên An cung ngưu hoàng chính hãng uy tín chất lượng

DMCA.com Protection Status

Bán và giao hàng (ship) tận nơi ở tất cả các tỉnh thành trên cả nước: Hà Nội( Quận Bắc Từ Liêm, Tây Hồ, Ba Đình, Hoàn Kiếm, Long Biên, Hai Bà Trưng, Hoàng Mai, Cầu Giấy và các huyện Ba Vì, Phúc Thọ, Đan Phượng, Mê Linh, Đông Anh, Gia Lâm, Thanh Trì, Thường Tín, Phú Xuyên và thị xã Sơn Tây, Xã Đàn, Mỹ Đình, Đội Cấn...), TP.HCM - Sài Gòn( Quận 1, 2, 3, 4, 5, 6, 7, 8, 9, 10, 11, Thủ Đức, Thủ Thiêm, Bến Thành, Nguyễn Trãi, Đường Cách Mạng Tháng 8...), Hải Dương, Hải Phòng, Bắc Kạn, Hậu Giang, Hòa Bình, Hưng Yên, Khánh Hòa, Kiên Giang, Kon Tum, Thái Nguyên, Huế, Tiền Giang, Trà Vinh, Tuyên Quang, Lai Châu, Lào Cai, Lạng Sơn, Lâm Đồng, Long An, Bạc Liêu, Bắc Giang, Ninh Bình, Ninh Thuận, Phú Thọ, Sơn La, Tây Ninh, Thanh Hóa, Thái Bình, Vĩnh Long, Bình Định, Bình Phước, Bình Thuận, Cao Bằng, Cà Mau, Cần Thơ, Đắk Lắk, Đắk Nông, Điện Biên, Đồng Nai, Đồng Tháp, Đà Nẵng, An Giang, Bà Rịa - Vũng Tàu, Phú Yên, Quảng Bình, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Quảng Ninh, Quảng Trị, Sóc Trăng, Bình Dương, Gia Lai, Hà Giang, Hà Nam, Hà Tĩnh, Bắc Ninh, Bến Tre, Nam Định, Nghệ An, Vĩnh Phúc, Yên Bái, Các sản phẩm của chúng tôi nhập từ Đồng Nhân Đường Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ - USA..